Kynning á Tai Chi eftir John Mills


John Mills
John gefur þér alhliða kynningu á því hvað tai chi er, sum saga og mismunandi þættir. Tilvalin grein fyrir byrjendur sem hafa áhuga á tai chi.

(Þetta er afrit af tali sem John gaf á 2002 verkstæði sem fram fór í Sydney af Dr Paul Lam).

John Mills æfir 42 eyðublöð tai chiMig langar að tala aðallega við byrjendur hér í morgun. Ég veit að við eigum nokkuð nokkra einstaklinga sem eru nokkuð nýjar í tai chi, og við eigum jafnvel nokkrar sem fá fyrstu tantalizing smekk þeirra. Ég ætla að gefa þér smá sögu og við ætlum að kíkja á hugmyndirnar á bak við tai chi. Ég man eftir því þegar ég byrjaði fyrst Ég hélt að allir sem gerðu Tai Chi voru að læra það sama, svo það er mjög gott að þú getir komið á stað eins og þetta og séð svo margar mismunandi hlutir gerast. Fyrir mér var það alveg opinberun og reyndar alveg ruglingslegt þegar ég byrjaði að átta mig á því hversu flókið það er.
Ef þú spyrð hóp fólks hvað tai chi er við þá finnur þú oft að það er ótrúlegt fjölbreytni álit. Sumir vilja segja okkur að það er næstum dularfulla reynsla sem steeped í austurhugtökum og Taoist heimspeki. Sumir myndu kalla það áhrifamikill hugleiðslu. Aðrir krefjast þess að það sé mjög árangursríkt bardagalist, en ennþá eru líka fólk sem myndi segja okkur að tai chi er bara skemmtileg leið til að fá blíður æfingar!

Þegar ég byrjaði fyrst hélt ég að tai chi væri eingöngu til hreyfingar og heilsu og ekkert annað. En eftir smá stund fór ég í vandræðum með að skilja mikið af því sem ég las. Ég held að það sem mig mesti, væri ef tai chi er að færa hugleiðslu og heimspekileg atriði, hvers vegna gerði allt sem ég las talaði um að sigrast á andstæðingi? Ég man að ég stóð upp snemma einn morguns og fór í garð í Cabramatta, hér í Sydney, og ég horfði á allt þetta fólk að æfa. Það fyrsta sem ég tók eftir var að allar þessar mismunandi hópar fólks voru að gera mismunandi hluti og annað sem ég tók eftir var að ég vissi ekki neitt af því! Ég man það vel vegna þess að það var í fyrsta sinn sem ég skildi að ekki allir sem læra tai Chi voru að gera það sama. Ég var sérstaklega áfallinn af 2 fólki sem ég áttaði mig á að æfa í raun á hvert annað og ekki bara með hver öðrum. Þegar þeir voru búnir, fór ég upp til þeirra og ég man að ég sagði eitthvað eins og "ég veit tai chi byggist á bardagalistum"