Japanska te athöfn 2015-03-26T00:05:42+00:00
Loading ...

Japanska te athöfn

Japanska te athöfn
Eftir: Dr Paul Lam

sem leiðir til tehusÍ september 2002 var ég í Japan í eina viku. Ég elska að búa til og drekka kínverskt te, þannig að ég tók tækifærið til að læra meira um japanska te athöfnina. (Ég drekk Kung Fu te daglega. Lesið greinin mín um kínverska Kung Fu te.)

Te athöfnin kom upphaflega frá Kína byggt á fornu kínversku te athöfn. Sumar aðferðir sem hafa verið breytt í Kína eru enn í Japan. Mest áberandi er teið í duftformi. Í Sung Dynasty fyrir hundruð árum síðan, var kínverskt te ekki lengur gert með því að mala te laufin í duft. Það var breytt í að blása te lauf í soðnu vatni eins og ensku te. Hins vegar nota japanska í athöfn sinni teikningu mjög sérstakar aðferðir til að mala teaplöturnar í duft og blanda því með vatni til að gera teið. Te athöfnin er svo háþróuð og innrætt í japanska menningu sem það er þekkt sem hluti af innlendum menningarheimum. Mér líkaði mjög við nokkur atriði í athöfninni, til dæmis:

1. Andleg áhersla. Gestgjafi og gestur nálgast þessa athöfn með einlægni og jákvæð anda að deila. Ég finn það mest heillandi, næstum því að æfa Tai Chi með vinum þínum.

2. Ítarlegar undirbúningar. Ef maður hefur efni á því, byggir hann eða tearoom eða teahouse bara til að gera te. Sumir hafa garðinn sem leiðir til einfaldrar listrænar tehus. Ég myndi gjarnan vilja gera þetta. Tearoom þarf að setja upp á vissan hátt. Vélin byrjar að hreinsa tómatinn og með því að setja áherslu og skreytingar vandlega út.

3. Fagurfræðileg gildi. Þeir taka allt í huga hvað varðar fagurfræðilegu gildi - hvernig te er kynnt, hvernig áhöldin og aðrir hlutir eru sýndar, stillingarnar og umhverfið. Það er mjög gott að fá teinn þinn með réttri anda, rétt andrúmslofti og Réttur aðferð, aftur, næstum eins og að gera Tai Chi í hugsjón umhverfi.

einföld og glæsilegur skraut inni í tehúsinuÞó að ég reyndi að læra eins mikið og ég gat um japanska te athöfnina, eru verklagsreglur og siðareglur svo flóknar að ég lauk með því að aðeins til að vera gestur, þú verður að fara í gegnum þjálfun skóla til að læra siðir. Að því er varðar að læra listina að þjóna te, er svo mikið af kunnátta að það sé í fullu starfi fyrir marga. Á þann hátt fannst mér að margar strangar siðareglur athöfnin hindruðu frelsanda anda.

Japanska sagan segir frá sumum teherrum sem varð svo öflugir að þeir komu nálægt höfðingjunum. Einn þeirra kom svo nær að hann ógnaði vald stjórnanda hans. Ég er í vandræðum með að ímynda sér að meistari sé svo öflugur.

Ég myndi elska að fella nokkrar af því sem ég lærði í Japan í myndlistina mína að gera te, svo næst þegar þú ert gesturinn minn býst ég við bolla af Kung Fu teinu í teahouse garðinum mínum. En ekki haltu andanum. Það gengur nokkuð lengi, þar sem forgangsverkefni mitt er að sá fræ Tai Chi fyrir heilsu um allan heim, te getur bíðið.

Halda uppfærslu með fréttir, viðburði og fleira.

Skráðu þig fyrir ókeypis Tai Chi fyrir fréttabréf fréttabréfsins