Hvað hvatti mig til að hefja Tai Chi? 2016-04-12T07:28:01+00:00
Loading ...

Hvað hvatti mig til að hefja Tai Chi?

Sögur af sumum tai chi samstarfsmönnum dr Lam er á ferðalögum sínum

Dr Paul Lam, Sydney, NSW, Ástralía
Ég byrjaði Tai Chi frá 1974 eftir útskrift úr læknaskólanum. ég hef áttslitgigt frá upphafi unglinga. Þegar ég útskrifaðist var liðagigt minn alveg örlítið, ég fann að ég þurfti virkilega að gera eitthvað fyrir mig. Ég man í þorpinu þar sem ég ólst upp í Kína, Tai Chi var talið virkt fyrir liðagigt. Ég ákvað að reyna það. Ég reyndi nokkrum kennurum en fannst mér ekki ánægð með þau. Eftir smá stund var ég svo heppinn að læra seint tengdafaðir mín var fulltrúi Tai Chi sérfræðingur og hann hafði verið aðalkennari mín. Aðrir frábær kennarar hafa einnig hjálpað mér að auðga Tai Chi reynslu mína.
 
Í gegnum árin hefur Tai Chi nánast breytt lífi mínu. Nú í seint sjöunda áratugnum er liðagigt minn vel stjórnað. Ég vinn meira en tólf klukkustundir flestum dögum, kennir Tai Chi og æfir lyf. Ég er ánægður og heilbrigður. Tai Chi ferð mín hefur verið meira en bara ánægja; það hefur orðið óaðskiljanlegur hluti af lífi mínu.My minnisblaði hluti lífslíf mitt þar á meðal ógurlega árin í erfiðleikum með að lifa af hungri í nokkur ár.
 
Ég er feginn að sjá svo marga frá öllum lífsstílum með frábæra reynslu í Tai Chi ferðinni. Ég hef gaman að lesa sögur þínar; Þeir munu vera innblástur fyrir okkur öll. Takk fyrir að deila.
 
aftur tilefst
 

 
The Martial Arts: leið til góðrar heilsu, Bruce M. Young, Ed.D., Senior Trainer, Maine, USA

Sem ungur maður hafði bardagalistirnir alltaf verið ráðgáta fyrir mig, einn sem ég hafði vonast eftirÉg gæti einhvern daginn leyst. Eins og flestir persónur höfðu ég fylgst með fjölmörgum persónum í kvikmyndum og sjónvarpi sem virtist vera kraftaverkir sem krefjast íþróttamanna og nánast töfrandi kunnátta og ég var sannfærður um að ég myndi aldrei geta hrifið grjótið úr hendi á húsbóndi, eða hoppa ótrúlega í loftið, og með nokkrum flækjum, sparkaðu andstæðing í höfuð eða brjósti, þá landa loksins með vellíðan af tignarlegu fugli sem liggur á trégreinum. Það sem ég vissi ekki á þeim tíma var að bardagalistir kunnátta sem ég svo mikið óskaði var ekki raunverulegt. Það var aðeins í huga skáldskapar skáldsagna sem skapaði það til að skemmta fjöldanum. Raunveruleg þekking og hæfileiki bardagalistanna var hljóðlega að bíða eftir að uppgötva í hugmyndinni um wu chi.

Wu chi er kínverskt hugtak sem hefur verið túlkt sem "tómleiki" og það er lykillinn að því að finna kraft bardagalistanna, sem er innan okkar allra. Það hefur verið sagt að bollurinn sem er fullur getur ekki verið gagnlegur. Það er aðeins þegar bikarinn er tómur sem hægt er að nota. Þetta á líka við um hugann. Ef hugurinn hefur verið fullur af heimskulegu umhverfi sínu, mun hann aldrei vera opinn fyrir nýjar hugmyndir eða hugmyndir. Það mun aldrei hafa löngun til að uppgötva raunverulega merkingu og kraft sem bardagalistir bjóða. Og fyrir betri hluti af lífi mínu hafði ég ekki verið tilbúinn að finna þessa leið; eins og hugur minn var alltaf fullur. Ég var upptekinn; alveg engrossed í starfi sem ég var að gera sem forsætisráðherra. Það var ekki óalgengt fyrir mig að vinna 12 í 14 klukkustundir á dag, 6 daga í viku. Ég hafði ekkert pláss í mínum venjum fyrir svo sem bardagalistir eða tíma í lífi mínu til að slaka á. Streita var yfirþyrmandi og ég var ekki einu sinni meðvitaður um það. Líkami minn og sál voru að byrja að sýna áhrif þessa streitu, og ég gat ekki hætt að fara og gera nógu lengi til að sjá, eða taka á móti því.

Þegar ég varð að lokum meðvitaðir um hvað var að gerast hjá mér, byrjaði ég að leita leiða til að létta álagið sem ég var að upplifa. Það var á þessum tíma sem ég kynnti fyrsta bardagalistafræðiskennara mína, sem var kennari minn í mörg ár í kóreska kappaksturslist Tae Kwon Do. Þó að Tae Kwon Do léttaði af streitu ferilbrautarinnar og tegund mín "A" persónuleika hafði valdið, opnaði hún einnig dyrnar til að rannsaka mína andlega eðli bardagalistanna og tengingu hennar við hreyfingu anda Guðs í líf mitt.

Það var ekki óalgengt fyrir kennarann ​​minn og ég að eyða klukkutíma eða svo eftir Tae Kwon Do námskeið í bæn, leita leiðsagnar Guðs og lækna fyrir líf okkar. Það var hér sem ég lærði um hreinleika hjartans, huga, líkama og anda. Það var hér sem ég lærði að hæfni okkar til að heyra, sjá, snerta, smekk og lykt er oft hamlað af daglegu lífi okkar og hugarfar sem við fylgjum. Þó að Tae Kwon Do hjálpaði að létta streitu mína, byrjaði ég að átta sig á því að þetta "harða form" bardagalistarinnar þurfi að vera jafnvægi. Ég gat fundið þessa þörf jafnvægi í rannsókn Tai Chi Chuan, qigong og Reiki. En þegar ég byrjaði að æfa þessi listir, uppgötvaði ég líka að það væri heilandi þáttur við þá; og ég grunar að fullur og skjótur bati frá tveimur hjartadrepum (hjartadrep) skyldi ekki verða til þess að ég stóð upp úr sjúkrahúsinu mínu strax til að halda áfram að æfa Tai Chi og Reiki.

Núna gleði ég að segja fólki að Tai Chi er ein besta leiðin sem ég þekki til að hjálpa öðrum að leiða hamingjusamari og heilbrigðara líf; og ég er ánægður með að kenna þeim hvernig þeir geta deilt þessari færni. Hvaða betri gjöf getum við gefið öðrum en gjöf líkamlegrar og andlegrar lækningar?

(Þessi grein inniheldur útdrætti frá komandi bók mína: Christian Spirituality og Martial Way)
 
aftur tilefst
 

 
Af hverju ég lærði Tai Chi: Hlustaðu á innri rödd speki, Caroline Demoise, Master Trainer, NC, USA

Þegar ég var í snemma 40, hafði ég þessa viðvarandi, endurtekna hugsun "Ef þú vilt veraheilbrigt þegar þú ert gamall, sjáðu næringarfræðingur núna. "

Eitt kvöld í hugleiðslu bekknum hlustaði ég á konu sem talaði um næringarfræðing, shaman sem hafði lært kínverska læknisfræði og ákvað að heiðra innri röddina. Við fyrstu heimsókn breytti hann róttækum lífi mínu. Sykur, salt, korn, áfengi og kaffi voru út. Ferskir ávextir, grænmeti, fiskur, fituríkur kjöt og Tai Chi voru í.

Vegna þessara fyrirbyggjandi aðgerða hefur ég forðast nokkrar erfðaheilbrigðismál í fjölskyldunni minni. Ég veit í hjarta mínu að ef ég hefði ekki gert þetta líf að breyta breytingum í mataræði og faðma Tai Chi 25 fyrir ári, myndi ég ekki vera líflegur, heilbrigður manneskja sem ég er í dag hjá 66.
 
aftur tilefst


 
Christine Campbell, Canberra, ACT, Ástralía

Ég byrjaði Tai Chi af heilsufarsástæðum, 6 eða 7 árum. Ég átti beinþynningu. Ég var venjulegur sundmaður. Þyngd lyfta var út, ég gat ekki gengið lengra en ég gerði þegar - mér fannst eins og að gera minna frekar en meiri hreyfingu vegna þess að ég hafði samið um mænusóttarbólgu í 1954.

Vinur, Wendy, talaði stöðugt um Tai Chi, greinilega undir áhrifum nokkurra bráðra asískra hita. Hún tók mig í náttúruna. Ég spurði kennara, Elizabeth Halfnights, hvort ég gæti tekið þátt í venjulegum bekkjum. Hún viðurkenndi síðar að hún hélt að það væri of erfitt fyrir mig, en svo gerði ég það líka.

Ég gekk til liðs við alla flokka sína: byrjendur, miðlungs og háþróaður. Á næsta ári fór ég til verkstjórans í St Vincent í janúar, og nú reyni ég að fara á hverju ári, auk þess að uppfæra Sydney. Ég hef fundið eitthvað sem ég get gert, þrátt fyrir mjög brothætt vinstri hlið.

Á þessu ári, með Wendy, fór ég að kenna tvo flokka á viku, taka við frá Elizabeth. Hvaða stór munur er á milli þess að sýna og fylgja! Við kennum Long Yang og Tai Chi fyrir liðagigt. Sumir af þeim sem eru líkamlega áskoraðir, hafa áhuga þegar ég sýndi tónverk niður hreyfingar, í stað þess að öruggari ánægja. Aðrir eru ánægðir þegar ég bendir á að þeir reyni að sjá hvernig ákveðnar hreyfingar passa inn í sértæka fötlun þeirra og fötlun eru ekki aðeins líkamlegar. Við tökum í Tai Chi "flóttamenn" þar sem fyrri kennarar hafa áminna þau fyrir veikleika þeirra. Við kennum einnig aðferðir til að muna reglurnar, eitthvað sem við höfum öll brugðist við.

Beinþéttleiki mitt hefur skilað sér í eðlilegt horf. Ég get að lokum framkvæmt TAI CHI án þess að beita lista yfir hreyfingar. Við erum að hjálpa öðrum að upplifa kosti Tai Chi. Þakka þér fyrir Dr Lam og yndislegu Tai Chi námskeiðin.
 
aftur tilefst
 

 

Debra Leonard, IN, USA 

Ég man ekki bara hversu gamall ég var þegar ég heyrði fyrst orðin "Tai Chi", 10-12 hugsanlega?Ég veit að það var á sunnudagsmorgni fréttatilkynningu, sem greint var frá af manni sem heitir Charles Kuralt, nokkuð vinsæll blaðamaður í Bandaríkjunum þar til hann dó í 1997.

Hvenær og þar sem þessi fréttagrein var gerð veit ég ekki, en ég var orðinn heimsk, "Horfðu á hvernig þeir fara, ég vil læra það!" Var allt sem ég gat hugsað, þá var það lokið. Áratugi, ekki áratugi fór, sjaldan sá ég orðin Tai Chi aftur.

Vinna í kirkjuhúsnæði, meðan á internetinu stóð, var ég að leita að áhugaverðum viðburðum fyrir söfnuðinn þegar ég sá kennslustund. Ég kallaði þá kennara upp og spurði hann hvort hann gæti leitt í kirkju okkar og hann sagði já! Að lokum, eftir meira en 40 ára, ætlaði ég að hafa tækifæri til að flytja eins og þau sem ég sá í þeirri grein. Það hefur breytt lífi mínu, hvernig ég lít á allt. Ég elska að kenna Tai Chi og framkvæma það, ég hef svo mikið meira að læra en það er eins og ekkert sem ég hef gert eða unnið áður og vona einlæglega að ég geti haldið öðrum frá því að segja "Ég vildi að ég hefði byrjað þetta 30 árum síðan. "

aftur tilefst 

 
Wendy Mukherjee, Canberra, ACT, Ástralía
 
Ég kom til Tai Chi vegna læknisfræðilegra og andlegra heilsufarsástæðna. Fyrir næstum sjö árum síðan, sonur minn, Omar, sem hefur verið greindur með geðklofa og lyfjameðferð, kom hann frá Sydney til að búa hjá mér í Canberra. Omar hefur "neikvæða" einkenni sjúkdómsins, sem ráðleggur honum að draga sig frá fólki.

Í Canberra gerði hann afturköllun, en ekki einu sinni að fara úr húsinu nema hann fylgdi mér. Ég reyndi að vekja áhuga á honum í mörgum hópum og starfsemi, en ekkert myndi hræra hann frá einangrun hans.

Síðan lagði málþjálfarinn Tai Chi, skynsamlega fyrir okkur bæði. Svo kynntum við okkur í bekknum Elizabeth Halfnights í Belconnen Community Center. Undir Elísabet er blíður og góður kennsla breytti allt. Omar byrjaði að opna. Hann lærði fljótt formið; Hann náði sjálfstrausti og var tilbúinn að flytja sig á eigin spýtur. Hann var ekki hjá Tai Chi, frekar að vinna í ræktinni. The stafa hafði verið brotinn. Ég mun alltaf vera þakklát fyrir Elizabeth og Tai Chi.

Og ég sjálfur? Ég hélt áfram að æfa, sóttu Paul Lam verkstæði og hef nú tekið yfir bekkjum Elizabeth í Belconnen. Tai Chi hefur breytt tveimur lífi. Ég ætla aldrei að vera án þess.
 
aftur tilefst

 
Jennifer Chung, Singapúr
 
"Fyrir sjö árum, ég fór í garðinn og hætt að fylgjast með hópi Tai Chiþátttakendur æfa Tai Chi. Ég var innblásin af fallegum, hægum og sléttum hreyfingum Tai Chi, og ég sagði mér að ég þarf að læra Tai Chi. Hafa farið í gegnum erfiðustu hluta námsins, ég er nú ástríðufullur um að kenna Tai Chi. "

Heilsan mín hefur batnað og ég er að verða sterkari á hverjum degi. Tai Chi er frábær æfing.

Mun halda þér upplýst um nýja þróun okkar á Tai Chi fyrir heilsuáætlunina.

aftur tilefst
 

 
Lisa James-Lloyd, Victoria, Ástralía
The Tai Chi flokkarnir voru upphaflega hafin af Wilfred Kwok, sjúkraþjálfari / meistaraprófessor íWest Footscray Senior Citizens Center, Victoria.

Sem umsjónarmaður fyrir 84 mína gamla móður sem hefur áhrif á slitgigt, lélegt jafnvægi og vitglöp, Wilfred gæti séð ávinning af Tai Chi bekkjum fyrir okkur bæði. Ég var áhyggjufullur, svekktur svefn og borðað á ferðinni. Að vera sykursýki og of þungur var einnig hindrun fyrir heilsuna mína. Líkaminn minn fannst stífur, varla fær um að snúa háls minn og sár að snerta. The serene og auðvelt að fara manneskja var lengi farin.

Innan 2 mánaða vikna Tai Chi tímana og reglulega endurtekningu undir næturhimninum tók ég eftir úrbótunum. Ég fann hressandi og slaka á eftir hverja venja. Þessi "serene" lítur einn fær, venjulega frá hugleiðslu / rólegur íhugun hefur skilað. Ég "sviti ekki litlu dótunum", sofa betur og misst 5kgs. Hálshreyfingar mínir eru ótrúlega betri og hnén mín "ekki grípa" eins og þeir gerðu. Auðvitað líður betur innblástur mér að vilja gera meira. Ég ætla að taka námskeiðið í næstu níu hreyfingar og Tai Chi fyrir Kidz.

Ég er þakklátur fyrir tækifærið sem ég gaf ekki aðeins af Wilfred heldur einnig af Colin Brown frá HealthWest, Sunshine, Victoria. Colin var að mestu leyti mikilvægur fyrir hlutverk okkar sem Tai Chi leiðtogar og lifun hópsins. Hann fékk fulla námsmat í gegnum HealthWest, þar með talið kostnað vegna nauðsynlegrar heilsuverndarþjálfunar án þess að flestir af okkur hefðu ekki getað gert fjárhagslega. Hann tók þátt í vikulega bekknum okkar í meira en eitt ár, þar sem fram kemur framfarir, þátttaka og tilvísanir til annarra heilbrigðisstarfsfólks þar sem þörf krefur. Markmiðið var að byggja upp sjálfstætt sjálfbæran Tai Chi hóp og til að koma á óvart sumra er velgengni augljós.

Áætlunin fyrir nýárið er að keyra aðra flokka innan sveitarfélagsins og við þurfum ekki að auglýsa til að fá tölurnar! Mary Jo Quenette frá Maribyrnong ráðinu mun halda áfram að taka þátt í Tai Chi, sem sér um flutninga og samræma þau námskeið sem 4 hefur nýlega hæft leiðtoga.

Innblástur kemur í mörgum líkum. Mine hefur verið í gegnum áhugann, hvatningu og vígslu heilbrigðisstarfsmanna og Tai Chi leiðtoga, hóps og sjálfsframfarir. Athugun, þrautseigja, þátttaka þeirra sem hafa veikjandi heilsufarsvandamál, bæta andlega og líkamlega heilsu. Þeir taka allir þátt.

Þakklát þakklæti mitt fer til allra þeirra sem hafa leiðbeint mér á leiðinni. Góð heilsa fyrir alla.

aftur tilefst
 

 
Trevor Reynaert, deanskógur, Gloucestershire, Bretlandi

Í skólanum átti ég ekki samræmingu eða jafnvægi og var gagnslaus í íþróttum eða dans. Í lokin á tíunda áratugnum, eftir fall frá stiganum, sagði ég mér að langvarandi bakverkjum og krampi úr versnandi hrygg sem var samsettur af skemmdum liðagigtarkvef. Viðskipti tók mig oft til Austurlöndum og til Bandaríkjanna þar sem ég varð vitni að Tai Chi í öllum aldurshópum. Allir sáu svo vel og virtust ekki hafa sameiginleg vandamál. Ég hafði farið á ferð mína. Upphaflega barðist ég án kennara, því allt sem ég fann var strangar MA leiðbeinendur sem ekki passa við líkamlega þvingun mína.

Einn sunnudag sat við Riverside í Hong Kong, fylla tíma á milli hádegi og miðnætti flug heima, horfði ég á Graceful og blíður Tai Chi gamla mannsins. Hvatti ég að nálgast hann, og þótt við kunnum ekki að tala hvert annað tungumál, eyddi hann 3 klukkustundum "kenna" mér stöðu hans og mynd. Ég hafði sannarlega byrjað að læra Tai Chi.

Nokkrum árum síðar eftir að ég horfði á æfingu, uppgötvaði ég Páll og sótti fyrsta breska Tai Chi verkstæði hans. Ég var að batna frá krampi, var í bakhlið, gat ekki setið rétt og þurfti stöng til stuðnings; En Páll fagnaði mér í bekknum og 2nd áfangi Tai Chi ferð mín var hafin.

Nú í fyrstu 60-mínum er það fyrir þessi tvö fólk að ég þakka mínum hreinum þakka fyrir að skapa ástríðu sem heldur mér virkan og beinlínis og gerir mér kleift að kenna og hjálpa í litlum mæli fólk af öllum hæfileikum, frá börnum til virkra og ekki svo virkra 80 / 90 ára, sérstaklega aldraðra sem njóta Tai Chi með mér þrátt fyrir fötlun heilablóðfalls, Parkinsons eða vanlíðania. 
 
aftur tilefst
 

Toni Stoker 
Toni Stoker byrjaði að gera tai chi á meðan að takast á við krabbamein. Hún var í bekk Ralph Dehner, Master Trainer inCincinnati, OH, í meira en ár og átti að hafa dáið vel fyrir meira en ári síðan. Hún er sætur kona sem
blessaði okkur öll í Tai Chi bekknum.

Ég byrjaði að fara til Tai Chi vegna þess að ég sá flugmaður á Krists sjúkrahúsi þar sem ég fékk meðferð með krabbameinslyfjameðferð minni. Það bjó í formi hreyfingar og það var ókeypis. Ég var að reyna allt sem ég gat til að finna fyrirtæki, að staðla líf mitt, til að komast út úr húsinu og reyna að gleyma um ólæknandi krabbamein sem ég vissi að ég hafði.
Ég vissi ekkert um Tai Chi og hafði enga væntingar yfirleitt.
 
Eyðublaðið sem við vorum að kenna var vægt nóg fyrir okkur að geta gert, miðað við ástand sumra okkar, en það var ennþá mynd af hreyfingu. Við gætum setið niður og hvíld hvenær sem er og gerum bara handlegginn. Flest okkar gerðu aldrei. Ég kom til að elska líkamlega stjórnina sem ég var að ná yfir líkama minn. Ég elskaði að reyna að læra hreyfingarnar nákvæmari og æfa þær aftur og aftur. Það hafði róandi, næstum dáleiðandi áhrif. Að vera neyddur til að einbeita sér að einum hreyfingu eða á einum hluta líkama mínum í einu gaf út flýja frá hugsunum um hvað var að gerast inni í líkamanum. Það var hógværð við hreyfingarnar, sem hrikaði mig í mjög flýtti heimi, þar sem ég gat ekki lengur haldið áfram. Það hjálpaði mér að setja nýtt hraða, hraða sem ég gat viðhaldið.
Ég elskaði hugtakið að það sé engin fullkomnun. aðeins stig af ágæti og ég barðist við að ná næsta stigi ágæti. Ég kom til að faðma hugtakið chi. Þetta tók nokkurn tíma fyrir mig, og ég er ennþá í erfiðleikum með það, vegna þess að ég vil fá það rólegt.
Annað fólk í bekknum sagði mér að þeir töldu andlega endann fyrst og það hefur flutt mig til að halda áfram að reyna líka.
Eitthvað sem hægt er að snerta svo marga á svo marga vegu verður að vera þess virði að elta. Ég elskaði að vera áhorfandi á þeim dögum þegar ég gat aðeins horft á og þátttakandi á þeim dögum þegar ég gat komið upp og reynt. Ég er í Hospice umönnun núna, af öllu meðferðinni og bíða eftir að deyja.
 
Tai Chi er hjá mér eins og einn af þeim hlutum sem ég gerði sem átti gildi í friði og ró. Stundum situr ég og hreyfir handleggina mína eða tekur stöðu sem ég átti í vandræðum með. Fyrir mig veitti Tai Chi innsýn í nýjan heim af ró og vellíðan sem hjálpaði mér að takast á við síðustu ár óþæginda og
þreyta. Ég trúi að Tai Chi færi á streitu sem snúa að hið óþekkta og að það hafi vald til að vera hjá einum miklu lengur en ég hefði trúað. Það er með mér núna, þó að ég geti ekki æft það lengur.
 
Aftur tilefst
 

Dr David Borofsky Gig Harbor, WA, USA
 
Þó að ég hafi ekki haft ánægju af að hitta Dr Lam, fannst mér að ég þekkti hann með myndskeiðum sínum og meira um vert með konunni minni, Mady.
Það sem ég vil deila er hvernig tai chi hefur haft áhrif á ekki aðeins Mady, heldur einnig líf okkar, sem eiginmaður og eiginkona. Konan mín er einfaldlega settur, besta vinur minn og ótrúlega manneskjan sem ég þekki. Hún hefur lært lærdóminn af Tai Chi til þess að geta nú kennt. Ég var fyrsti nemandi hennar og ég hélt áfram að læra af henni.
Á meðan ég er með doktorsprófi í menntun og er árangursríkur forseti tveggja ára háskóla í Bandaríkjunum, er aga mín því miður ekki styrkur minn. Ég er 40 pund of þung, þó að ég hafi verið íþróttamaður í náinni fjarlægu fortíðinni. Mady hefur kennt mér Tai Chi fyrir liðagigt og um 60% af Sun 73 forminu. Ég er sterkur nemandi. Ég er vanur að vera í stjórn og vildi vera rétt. Eftir allt saman er ég forseti.
Tai Chi hefur kennt mér að það skiptir ekki máli hver ég er eða hvað ég geri. Öndunin, krafturinn, hreyfingarnar, öll vinna saman að því að vera sjálf og innan. Ég gat ekki lært eitthvað af þessu án þess að konan mín og maki minn, Mady Borofsky. Hún tekur allt sem hún lærir í gegnum myndskeiðin, þjálfunarþing hennar og deilir henni með mér. Hún er sannarlega kennsluvél, deila með mér allt sem er mikilvægt og að vera stuðningslegt, þó erfitt þegar hún þarf að vera. Allt þetta, um Tai Chi, hún hefur lært af Dr Lam.
Líf hennar, og líf mitt og líf okkar saman, hefur verið breytt að eilífu vegna þess að það sem Dr Paul Lam hefur gert. Ég get aðeins auðmjúklega þakka honum, því að hann er reiðubúinn til að deila þekkingu sinni og styrk með öllum sem hann snertir.
Aftur tilefst
 
 

Halda uppfærslu með fréttir, viðburði og fleira.

Skráðu þig fyrir ókeypis Tai Chi fyrir fréttabréf fréttabréfsins